tapchichomeo.com – Chó có khả năng ngoại cảm? Nhà sinh vật học Dr Rupert Sheldrake đã chia sẻ về những năng lực không thể giải thích được của loài chó với Kelly Felstead.
Nhiều người trong chúng ta cũng có khả năng đặc biệt này chẳng hạn như đột nhiên bạn nghĩ đến một người nào đó và ngay sau đó họ gọi điện cho bạn.
Khi bạn nuôi một con vật, đôi khi bạn sẽ có những linh cảm huyền bí rằng con chó của bản có thể hiểu được những suy nghĩ trong tận đáy lòng bạn hoặc có thể đoán trước được việc tiếp theo bạn chuẩn bị làm.
Phần lớn mọi người thường có xu hướng gạt bỏ những ý nghĩ đó vì cho rằng đó chỉ đơn thuần là sự trùng hợp lạ lùng, nhưng không hẳn là như vậy. Theo như nhà sinh vật học Dr Rupert Sheldrake, động vật có khả năng đặc biệt này là nhờ vào giác quan thứ 6-gọi là khả năng ngoại cảm, một loại khả năng có thể giúp xác định phương hướng,và khả năng dự đoán các hiện tượng sẽ xảy ra(linh cảm).

Trong thập niên 90, Rupet đã tiến hành nghiên cứu hiện tượng tại sao chó biết khi nào chủ của nó về nhà. Đã có hơn 800 người chủ của những con chó có thể dự đoán được khi nào chủ của nó trở về tham gia vào cuộc nghiên cứu này. Họ cho biết con chó của họ có thể đoán được rằng chủ của nó đang trên đường về và kiên nhẫn ở ngoài cửa chờ cho đến khi chủ nhân của nó thực sự trở về. Có một số con chó còn có thể chờ đợi trong hơn 10 phút.

Gần đây, Rupet laị tiến hành nghiên cứu một hiện tượng khác của loài chó đó là chó có thể biết được một người đặc biệt nào đó chuẩn bị gọi điện thoại tới.

chó-có-khả-năng-ngoại-cam-tapchichomeo.com
chó-có-khả-năng-ngoại-cảm-tapchichomeo.com

Chó linh cảm có điện thoại

Trong những năm qua, Rupet đã nghiên cứu thành công linh cảm điện thoại của con người và chính thành quả này đã tạo cảm hứng cho ông nghiên cứu về khả năng thần giao cách cảm của động vật.
Ông cho biết, 80% số người được hỏi đã từng có linh cảm về một người nào đó trước khi họ gọi điện thoại tới. Ông cũng cho biết trong cuộc nghiên cứu ban đầu của ông thì nhiều người đã nói về những thứ khác mà chó mèo thường làm và một trong số đó là hiện tượng tại sao loài chó biết chính xác có người đang gọi tới. Chó sẽ vui mừng khi điện thoại của chủ hoặc người thân thân thiết với chúng vang lên nhưng lại phớt lờ cuộc gọi của người khác. Công nghệ đã thay đổi, mỗi người đều có điện thoại di đông và tôi không biết phản ứng của chó ra sao khi điện thoại của một trong số họ vang lên. Có một số con chó vẫn sủa khi có tiếng chuông điện thoại tuy nhiên đây không phải là điều tôi quan tâm. Vấn đề tôi muốn nghiên cứu ở đây là loài chó tỏ ra vui mừng trước khi chủ nhân của nó trả lời điện thoại và thậm chí trước khi điện thoại đổ chuông.
Con chó của bạn biết ai đang gọi điện thoại? Nếu điều đó xảy ra thì bạn có thể đã giúp ích được phần nào cho nghiên cứu của Rupert đặc biệt là khi con chó của bạn thường xuyên lặp lại hành động này.
Ông kêu goi tất cả nhưng ai sở hữu chó có khả năng linh cảm được khi nào có điện thoại liên hệ với ông, và điều này thật lý tưởng dành cho những ai quan tâm, muốn tham gia vào chương trình nghiên cứu về khả năng đặc biệt này của loài chó.
Rupert cho biết những thí nghiệm về khả năng thần giao cách cảm này có thể được thực hiện một cách dễ dàng thông qua webcam hoặc máy quay video trên điện thoại. Bạn có thể nhờ một người nào đó thân thiết với con chó gọi điện tới nhà vào những thời điểm ngẫu nhiên, nhưng trong trường hợp cả người đó và chó của bạn đều không biết về ý định này và những phản ứng này sẽ được theo dõi.
“50% số chó tham gia đều có khả năng dự đoán khi nào chủ nhân của nó sẽ về nhà nhưng số chó có thể dự đoán được khi nào có điện thoại thì ít hơn nhiều”, Rupert cho biết.

Chó có thần giao cách cảm? Khám phá mới

“Trước đây chưa có người nào tiến hành nghiên cứu về hiện tượng này một cách có hệ thống. Nếu người nào đó chia sẻ với tôi về những hiện tượng này và sẵn sàng tham gia vào thí nghiệm trên, chúng tôi sẽ đến nhà và hướng dẫn cách tiến hành thí nghiệm. Thần giao cách cảm nghĩa là linh cảm về một điều gì sẽ xảy ra, về cảm xúc hay dự định, chó có thần giao với chủ của chúng theo nhiều cách khác nhau.
Khi bạn có ý định về nhà con chó của bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Con chó của bạn có thể linh cảm được ngay khi bạn quyết định về nhà hoặc bắt đầu lái xe về nhà. Linh cảm này cũng giống với linh cảm đối với điện thoại, bạn có ý định gọi điện thoại và trước khi bạn gọi điện thì một số con chó, và một số người đã biết được ý định của bạn trước khi điện thoại đổ chuông”.
Động vật không thể nắm bắt được ý nghĩ của mọi người nhưng chúng lại có thể linh cảm được ý định của chủ nhân hoặc những người gần gũi với nó.
Rupert vẫn giữ quan điểm cho rằng có một mối liên kết chặt chẽ giữa con người và động vật nằm ngoài sự hiểu biết của loài người hiện nay.
“Việc thường xuyên chia sẻ tâm tư tình cảm giữa các thành viên trong một nhóm xã hội, chẳng hạn như tình cảm của các thành viên trong một gia đình với con chó của họ có đồng nghĩa với việc họ có thể đã nắm bắt được cảm xúc và ý định của nhau. Những cảm xúc này chính là sợi dây gắn kết tình cảm giữa người và chó”, Rupert cho biết
Lý giải này đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới khoa học vì người ta cho rằng điều này không nên xảy ra, không thể nào xảy ra. Tôi luôn phải đấu tranh để bảo vệ quan điểm của mình, chúng ta không nên giả vờ rằng hiện tượng này không xảy ra, do vậy tôi vẫn tiến hành nghiên cứu. Tôi tin rằng hiện tượng này cũng là một phần của khoa học giúp chúng tôi mở rộng tầm hiểu biết.”
Rupert cho rằng những hiện tượng này thường rất huyền bí hay còn có thể coi là giác quan thứ sáu, nó tồn tại như một phần của sự phát triển của thế giới động vật.
“Tổ tiên của loài chó là chó sói và một số người tin rằng chó sói có linh cảmvề một sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Và tôi nghĩ rằng đây có thể là lý giải cho việc tại sao chó có linh cảm. Thần giao cách cảm là một phương thức giao tiếp bình thường của các thành viên trong một nhóm xã hội.Tôi tin rằng điều này xảy ra trong thế giới hoang dã và cả trong thế giới của con người. Khi chúng ta nuôi chó, chúng ta sẽ đối xử với nó như một thành viên trong gia đình. Tôi nghĩ rằng thần giao cách cảm là một phần của quá trình tiến hóa và nó tồn tại bởi vì nó rất hữu ích.”

Đường về nhà

chó-có-khả năng-ngoại-cam-tapchichomeo.com
chó-có-khả năng-ngoại-cam-tapchichomeo.com

Sở dĩ Rupert có ý tưởng nghiên cứu về hiện tượng loài chó biết khi nào chủ của nó trở về là do nhiều lần ông được nghe các câu chuyện của những người từng có chó làm như vậy.
Ông đã tiến hành một loạt các thí nghiệm bao gồm việc theo dõi tất cả các phản ứng của con chó khi chủ của nó vắng nhà. Người chủ của nó sẽ đi du lịch xa nhà ít nhất khoảng 5 dặm để có thể khiến con chó của họ không thể nghe thấy tiếng cũng như là đánh hơi được mùi của chủ nhân, và về nhà vào những thời điểm ngẫu nhiên; và các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ không được tiết lộ khi nào chủ nhân của con chó sẽ về nhà và chủ nhân của con chó cũng không biết khi nào sẽ trở về nhà cho đến thời khắc cuối cùng.
Các thí nghiêm được thực hiện bằng việc sử dụng các loại phương tiện giao thông xa lạ khác nhau. Và 85% số chó trong thí nghiệm vẫn chờ chủ nhân của nó ở trước cửa.
“Khi một người quyết định về nhà thì con chó đã linh cảm được ý định đó trước khi xe hoặc taxi khởi động. Điều này rất có ý nghĩa”, Rupert giải thích
Cuốn sách mới của Rupert có tên là “Chó biết khi nào chủ nhân của nó trở về nhà và những khả năng không thể lý giải khác của động vật” được phát hành ở Mỹ tháng trước, bao gồm rất nhiều trường hợp trong lịch sử, các thí nghiệm bổ sung, và các nghiên cứu sâu hơn về các loài động vật khác. Cuốn sách này dự kiến sẽ được phát hành ở Anh vào tháng 8.
Vật nuôi không chỉ có khả năng thần giao cách cảm, nó còn sở hữu khả năng dự đoán các sự kiện khác như động đất, hay các thảm họa có thể sắp xảy ra với chủ nhân của chúng, cũng như trực quan định hướng, giúp cho động vật có thể tìm được đường về nhà. Tuy nhiên theo như Rupert, không ai có thể thực sự hiểu rõ những điều này xảy ra như thế nào.
Ông Rupert cũng cho biết thêm rằng Trung Quốc đã sử dụng khả năng dự đoán động đất của động vật rất thành công. Và nếu như chúng ta chú ý quan sát những phản ứng của đông vật thì chúng ta có thể đoán được khi nào động đất xảy ra tốt hơn.
“Tôi đã nuôi động vật từ khi còn rất nhỏ và tôi thực sự bị cuốn hút bởi những gì chúng có thể làm mà tôi không thể hiểu và những người khác không thể giải thích được”.
“Điều hấp dẫn tôi nhất chính là khả năng tìm đường về nhà của chim bồ câu, tôi đã nuôi chúng và tiến hành thử nghiệm xem liệu chúng có thể tìm được đường về nhà hay không, và không ai biết được chúng đã trở về như thế nào. Chính điều đó đã làm cho tôi tin rằng có rất nhiều điều mà chúng ta không thể hiểu được”.

Pam và Jaytee

chó-có-khả-năng-ngoại-cảm-tapchichomeo.com
chó-có-khả-năng-ngoại-cảm-tapchichomeo.com

Trong những năm mà bố mẹ Pam Smart chăm sóc con chó sục Jaytee của cô ấy trong khi cô ấy đi làm thì họ đã nhận thây những hành vi bất thường của Jaytee. Nó thường ngồi bên cửa sổ trong một khoảng thời gian nhất định để chờ Pam trở về.
Pam đến từ Ramsbottom, Lancashire cho biết: “ Bố tôi nhận ra điều đó đầu tiên và nói rằng chú chó này giống như người vậy, nó biết khi nào con trở về nhà.”
“ Tôi đã không nghĩ gì về điều đó và bỏ qua nó vì nghĩ đó chỉ là thói quen hàng ngày nhưng bố tôi cho rằng nó luôn luôn làm như vậy. Đôi khi nó sẽ vểnh tai lên vì nó nhìn thấy một con mèo ở bên ngoài, và nó cũng làm điều đó khi bố mẹ tôi không thể nhìn thấy điều gì. Điều đó có nghĩ là nó có thể nhìn thấy điều gì đó không có ở đây.”
Pam đã liên lạc với Rupert và cô đã cùng Jaytee tham gia vào các cuộc thí nghiệm của ông trong những năm 1994 đến 1999. Và Jaytee đã chết vào năm 2005 khi nó 16 tuổi.
“ Nó biết được khi nào tôi trở về cho dù là trong bất kỳ thời gian hay bằng bất kỳ phương tiện nào- điều này khá thú vị. Tôi đã xem nhẹ năm phút cuối cùng khi về nhà, do đó chúng tôi đã bỏ qua những phản ứng của nó”
“ Tôi nghĩ điều này thật thần kì. Tôi đã nghĩ rằng bố mẹ tôi đã sai và có một lý do khác để giải thích cho hành vi của nó.”
“ Tôi biết rằng động vật dường như có những khả năng vượt quá tầm hiểu biết của chúng ta nhưng tôi không có bất kỳ ý nghĩ nào cho rằng Jaytee có thể làm được điều mà nó đã làm.”

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...