tapchichomeo.com – Bạn ở một mình và bạn muốn có một em mèo đáng yêu bầu bạn? Mỗi giống mèo có lại có những đặc điểm, tính cách khác nhau. Cùng đọc và xem giống mèo nào phù hợp với bạn nhé 😀


1. Mèo Russian Blue

Meo-Russian-Blue-tapchichomeo.com
Mèo-Russian-Blue-tapchichomeo.com

Russian Blue là một chú mèo dễ đào tạo hay chính xác hơn là chú mèo này rất biết cách làm nũng bạn. Nếu bạn phải xa nhà thường xuyên thì một chú mèo Russian Blue hoàn toàn phù hợp vì chúng có thể tự chơi một mình rất tốt. Đó là một chú mèo đáng yêu và chúng thích giữ cho không gian sống ngăn nắp và gọn gàng.

2. Mèo Tuxedo

Meo-Tuxedo-tapchichomeo.com
Mèo-Tuxedo-tapchichomeo.com

Nếu bạn đang tìm một chú mèo thích rúc vào lòng bạn, thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Mèo Tuxedo được biết đến là những chú mèo thích ngồi trên lòng bạn và được vuốt ve hàng giờ liền. Chúng sẽ rất tuyệt vời với những ai lớn lên cùng các chú chó và quen với việc âu yếm và vuốt ve thú cưng của mình. Cái tên Tuxedo của chú mèo này bắt nguồn từ phần lông trắng đặc biệt trên ngức chúng.

3. Mèo mướp

Meo-muop-tapchichomeo.com
Mèo-muop-tapchichomeo.com

Mèo mướp là giống mèo phổ biến nhất mà bạn thấy, nhưng bạn có biết chúng là được coi là một trong những giống mèo thông minh nhất. Những chú mèo này cần nhiều thời gian để làm quen với con người, nhưng một khi chúng đã quen thì chúng là những người bạn suốt đời của bạn. Những chú mèo mướp sẽ nhớ người mà chúng yêu quý dù sau 1 năm xa cách. Nếu bạn là sinh viên đại học đang tìm một chú mèo để gửi cho bố mẹ bạn thì đây là lựa chọn thích hợp.

4. Mèo Siberian

Meo-Siberian-tapchichomeo.com
Mèo-Siberian-tapchichomeo.com

Trái tim của Siberian ấm áp vì quê hương của chúng là xứ lạnh. Chú mèo này rất yêu quý con người là luôn muốn được ở gần chúng ta, vì vậy chú mèo tình cảm này luôn ở xung quanh bạn, kể cả trong phòng tắm, lúc bạn đọc sách, xem ti vi, lúc làm việc cũng như lúc bạn chuẩn bị bữa ăn. Ngồi vào lòng bạn và được bạn chải lông là điều làm chú mèo thích thú. Khi bạn đi làm về chú mèo có thể không đợi bạn trước cửa nhưng chúng sẽ rất hứng thú kể cho bạn về cả ngày ngoan ngoãn ở nhà của chúng bằng những tiếng rên nhỏ xen lẫn tiếng kêu “meo, meo” và tiếng ‘rừ…rừ..” thích thú. Khách đến nhà sẽ thấy Serian là một người chủ nhà vui tính, chú không như những chú mèo bình thường luôn thấy ngại ngùng khi có người lạ đến nhà.

5. Mèo Ragdoll

Meo-Ragdoll-tapchichomeo.com
Mèo-Ragdoll-tapchichomeo.com

Những chú mèo Ragdoll rất biết nghe lời, lịch thiệp và ngoan ngoãn. Khi chúng được chọn là thú cưng của bạn, chúng sẽ rất trung thành với chủ. Chúng có một cơ thể cường tráng, trọng lượng cơ thể của một chú mèo đực có thể lên tới 9 kg và với chú mèo cái là khoảng 7 kg. Những chú mèo Ragdoll có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, xanh lam, màu kem, màu sô cô la và màu tím nhạt. Chúng có đôi mắt xanh và một bộ lông mềm mại, mượt mà, mà không bị mất độ bóng dù ít được chăm sóc.

6. Mèo lông ngắn Exotic

Meo-long-ngan-Exotic-tapchichomeo.com
Mèo-lông-ngắn-Exotic-tapchichomeo.com

Những chú mèo lông ngắn Exotic rất lịch thiệp và hiền lành. Chúng điềm tĩnh và trang nghiêm nhưng cũng rất hài hước, đáng yêu và vui vẻ. Giống mèo này thân thiện với những chú mèo và chú chó khác như với con người. Những chú mèo này không thích việc không được quan tâm trong thời gian dài. Khi để chúng môt mình, nhiều người chủ đã bật đài hay ti vi để chúng bớt cảm thấy cô đơn. Đây là một chú mèo rất dễ tính và ít khi cất tiếng kêu. Chúng rất ngọt ngào, điềm tĩnh và trung thành. Bản chất dễ thích nghi của giống này làm chúng trở thành những vật nuôi lý tưởng cho người sống trong thành phố hay trong các căn hộ. Chúng đặc biệt rất kiên nhẫn với trẻ nhỏ.

Theo learni.st

Bài: Richard K

Ảnh: learni.st

G.I

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...