tapchichomeo.com… Nếu một ai đó làm việc với bạn trong một dự án, không bao giờ nói cảm ơn và chỉ gặp mặt một năm một lần để chắc chằn rằng bạn sẽ là tấm ván lót đường, đòn bẩy để giúp họ lần nữa, điều này có thực sự thúc đấy mối quan hệ trở nên đáng giá hơn không? Bạn có cảm thấy rằng mình có giá trị? … 

tap chi cho meo

Có ai không thích làm việc cho người khác? Những việc làm như là giúp đỡ hàng xóm, láng giềng hay tình nguyện cho một tổ chức, cộng đồng hoặc quyên góp tiền, cho đi là một trong những phần thưởng quý giá nhất mà chúng ta có thể làm để tạo ra sự khác biệt cho chính thế giới chúng ta đang sống. Thỉnh thoảng, cá nhân tôi thường thích làm việc và tôi dành phần lớn thời gian của mình để cố gắng giúp đỡ các nhóm, tổ chức hay mọi người trong cộng đồng nhiều nhất tôi có thể và không bao giờ yêu cầu sự đền đáp. Mặc dù tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng tôi vẫn không thể giúp hết mọi người và ngày càng khó để đưa ra quyết định giúp ai đó trong vốn thời gian và khả năng hạn hẹp của mình.

Một thứ khiến tôi bắt đầu chú ý và tính đến khi đưa ra quyết định liệu có nên giúp ai đó khi họ đưa ra yêu cầu hay đông đơn giản là liệu họ có dành một chút ít thời gian để nói cảm ơn hay không. Tôi bắt đầu cảm thấy lịch làm việc của tôi dần trở nên bị quá tải và email cá nhân trở nên chất đông. Tôi muốn dành thời gian và sức lực của mình cho những ai thực sự muốn sự giúp đỡ và cần nó nhất. Nhưng làm sao mà tôi hay bất cứ ai đối với việc này, biết rằng nỗ lực mình bỏ ra là có giá trị và xứng đáng nếu không một ai nói “cảm ơn”? Tôi không ám chỉ rằng tất cả mọi người nên thể hiện sự nhiêt tình hoặc làm việc khác hẳn với cá tính của họ để làm những cử chỉ cảm ơn một cách công khai, chỉ đơn giản là một tin nhắn qua điện thoại hay email hoặc facebook,twitter,….để thể hiện rằng mọi người thực sự đánh giá cao sự giúp đỡ của tôi. Đó cũng là cách đơn giản nhất để đảm bảo cho mối quan hệ trong công việc được kéo dài trong tương lai bởi vì, trong thực tế, là một tình nguyện viên rất vất vả. Nó lấy đi thời gian bên gia đình, công việc và những nhiệm vụ khác hoặc thậm chí là những đam mê cá nhân và thực sự là cần thiết nếu họ biết rằng họ nhận được sự biết ơn cho tất cả những gì họ làm không quan trọng nó lớn hay nhỏ.

Một tổ chức cũng vất vả như vậy. Môi trường kinh tế hiện tại không dễ dàng để tạo ra một đội ngũ mới hoặc có thêm nhân viên và thậm chí rất khó để tìm được những tình nguyện viên đáng tin cậy. Chính mắt tôi đã nhìn thấy sự khó khắn này ở những tổ chức phi chính phủ hay những tổ chức tình nguyện mà tôi đã từng làm việc cùng.Tôi đã từng làm việc ở cả hai bên tình nguyện viên và nhân viên và thấu hiểu tất cả sự khó khăn trong việc tuyển và giư lại đội ngũ tình nguyện viên, hỗ trơ viên và những người ủng hộ đấy tài năng. Thực tế, đây chính là lý do tại sao tôi lại có sự đam mê trong việc giúp đỡ người khác … Tôi hiểu và luôn thể hiện sự biết ơn của tôi đối với đội ngũ nhân viên, nhóm trường, người lãnh đạo những tổ chức họ đã làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Nhiều người nói rằng, tôi không hiểu tại sao vô số tình nguyện viên hay những người ủng hộ trong cộng đồng vẫn không được các tổ chức hay các nhóm công nhận. Nếu mọi người không biết rằng sự giúp đỡ của họ là quý giá, họ sẽ dần dần rời bỏ tổ chức này tới một tổ chức khác cần sự giúp đỡ của họ hơn. Những tổ chức và nhóm này hoạt động dựa vào nguồn giúp đỡ, các mối liên hệ của các tình nguyện viên và thường lạm dùng vốn thời gian của họ. Chỉ một khoảnh khắc khi mà sự giúp đỡ được đánh giá cao có thể dẫn tới sự ủng hộ và cống hiến trong cả cuộc đời. Tuy nhiên, nếu một ai đó làm việc với bạn trong một dự án, không bao giờ nói cảm ơn và chỉ gặp mặt một năm một lần để chắc chằn rằng bạn sẽ là tấm ván lót đường, đòn bẩy để giúp họ lần nữa, điều này có thực sự thúc đấy mối quan hệ trở nên đáng giá hơn không? Bạn có cảm thấy rằng mình có giá trị?

Chúng ta không bao giờ biết rằng khi nào chúng ta sẽ thực sự cần sự giúp đỡ của ai đó hoặc bất cứ một cát gì đó và chúng ta nên cố gắng để nói “Cảm ơn” không chỉ trong những trường hợp đấy mà trong toàn bọ cuộc đời mình và đó là cách để chúng ta tương tác với mọi người. Nếu ai đó sẽ trở thành một phần cuộc sống của bạn, có thể trong công việc hoặc trên thế giới, hãy nói cảm ơn với họ.

miraclefragrant

Theo lifeanddog.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...