tapchichomeo.com-Tôi tin rằng mỗi thế kỷ sẽ có một tác phẩm văn học của nó. Tác phẩm đó sẽ làm rụng động trái tim người đọc và trở thành một hiện tượng trong đời sống văn học. Và sự kiện văn học của thể kỷ 20 là Con Bim trắng tai đen – câu chuyện viết về thân phận một con chó.

Sách con Bim trắng tai đen tapchichomeo.com
Sách con Bim trắng tai đen tapchichomeo.com

Câu chuyện viết về thân phận một con chó. Với cách kể chuyện chân thật, tình cảm và sự am hiểu sâu sắc về thế giới loài vật, tác giả đã tạo ra một câu chuyện cảm động lòng người về sự trung thành của con Bim cũng như sự đểu giả của những kẻ được gọi là “con người”. Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú đã chinh phục hoàn toàn độc giả khiến chúng ta thường mến thông cảm và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.
Không phải ngẫu nhiên ở Liên Xô sau khi đọc tác phẩm này, không ít người thuộc các lứa tuổi nghề nghiệp, thị hiếu khác nhau… không ai bảo ai đã nhận nuôi những chú chó vô gia cư về nuôi. Ở Việt Nam cũng có nhiều chú chó được đặt tên là Bim để tưởng nhớ đến chú Bim bất hạnh. Tuy chết đi nhưng vẫn để lại dấu vết trên cõi đời này và cũng không hiếm những giọt nước mắt nóng bỏng, trong sáng đã nhỏ xuống trên số phận đáng thương của con Bim tội nghiệp.
Con Bim trắng tai đen là một bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi tình bạn chung thủy, sự trung thực và vẻ đẹp của thiên nhiên diễm lệ.
Kính tặng
Alêchxanđrơ Triphônôvis
Tvarđôpxki

Đọc sách TẠI ĐÂY

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...