tapchichomeo.com-Đây là bài tập huấn luyện chó cơ bản. Yêu cầu học bài này cho chó từ 4 tháng tuổi trở lên và các chó trưởng thành là tốt nhất và hiệu quả nhất.

Dạy chó không ăn bậy tapchichomeo.com
Dạy chó không ăn bậy tapchichomeo.com – ảnh: Lê Ngọc

Chó đang ở tư thế đứng hoặc ngồi .

1. Tay cầm thức ăn cho chó nhìn thấy, để xuống sàn đất dưới bàn chân ( chân đè nhẹ lên thức ăn ) . Khi đó chó sẽ nhìn thấy và theo bản năng nó sẽ dùng chân và mõm để lấy thức ăn . Khi đó lấy bàn chân che thức ăn đi .. Chó không lấy được thức ăn sau 5 giây . Bấm Clicker và thưởng cho chó ăn bằng cách cho thức ăn vào khay đồ ăn hàng ngày của chó. Và lấy lại thức ăn dưới chân.
2. Lặp lại động tác. cho chó nhìn thấy thức ăn và khi nó nhào vào thì lấy bàn chân che thức ăn đi . Sau 5 giây bấm clicker và thưởng. Thu lại thức ăn dưới chân.
3. Khi bạn thả đồ ăn xuống sàn chó không nhào vào nữa thì bạn không cần lấy chân che thức ăn nữa . Đợi 5 giây bấm click và thưởng
4. Lặp đi lặp lại khi đó chó sẽ hiểu là ko ăn đồ ăn dưới sàn .. Mà chỉ ăn đồ ăn trong khay đồ ăn của nó thôi.
5. Khi dậy thành công. Bạn ném nhiều đồ ăn quanh nơi chó ngồi nó không ăn. Chỉ khi bạn ném đồ ăn vào khay thức ăn nó ăn. Như vậy là chó đã hiểu lệnh .

Giờ thì bạn lại có thêm 1 chiêu huấn luyện chó mới rồi nhé. Mời bạn theo dõi loạt bài về huấn luyện chó của chúng tôi để có thêm các kinh nghiệm mới.

Bài: Theo Internet

Ảnh: tapchichomeo.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...