tapchichomeo.com-Các nhà hoạt động vì động vật và cộng động ngườ i nuôi giống chó Siberian Husky cho biết họ sẽ tập trung tại văn phỏng của kênh 2 vào chiều nay để đòi lại công bằng cho chú chó Joco, một chú chó con bị trả thù bằng cách bị dân của một ngôi làng ăn thịt.

CÔNG BẰNG CHO JOCO
CÔNG BẰNG CHO JOCO

Các thành viên của tổ chức A Call for Animal Rights tuyên bố vào buổi sáng nay là sẽ tập hợp để kêu gọi sự chú ý đến cái chết của chú chó 5 tháng tuổi bị mất tích vào thứ 4 (08/07/2015) khỏi nhà ở Sakon Nakkon, là một trong những tỉnh chuyên ăn thịt chó lớn nhất. Chú chó con là được tin là đã bị giết và sau đó bị ăn thịt bởi những người dân ở một ngôi làng gần đó vào tuần trước.

Vào này thứ tư, Joco đã lẻn ra khỏi nhà vào ban đêm và bị cáo buộc là đã ăn thịt 38 con vịt của một người cách đó 3 km.

Chủ của đàn vịt là Syriya Puparnkam đã rạch mặt Joco để bảo vệ đàn vịt của mình và đuổi Joco đi chỗ khác.

Joco đã bỏ trốn và sáng hôm sau được tìm thấy trong tình trạng bị thương nghiêm trọng cũng tại ngôi làng mà Suriya đang đi tìm chủ của Joco  để đòi bồi thường là Sunee Saenpanna, 53 tuổi.

Chưa rõ như thế nào mà Suriya tìm được Sunee nhưng khi Sunee hỏi về con chó của mình vào hôm thứ 6 thì Syriya nói rằng Joco đã chết rồi. Người đứng đầu ngôi làng của những người nuôi vịt là Maneewan Boonlam nói với Sunee rằng Joco đã bị giết và thit Joco cùng với thịt của những con vịt không qua khỏi đã được phân phát cho dân làng.

Maneewan sau đó đã rút lại những lời nói của mình khi câu chuyện này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng tuyên bố rằng ông là “kẻ đáng bị mỉa mai”. Người trưởng thôn nói rằng ông ta không có bằng chứng nào về việc Joco đã chết ngoài việc nghe thấy rằng xác của Joco bị vứt vào bãi rác.

Mọi người ngày càng quan tâm đến câu chuyện sau khi xem những bức ảnh những vết thương của Joco được Tossaporn Ake post lên facebook. Ông đã đề nghị mọi người giúp Sunee đưa những kẻ đã giết Joco ra tòa.

Một chiến dịch mang lại công bằng cho Joco trên Change.org đã nhận được hơn 80.000 chữ ký.

Theo bangkok.cocconuts.co

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...