tapchichomeo.com-Để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ theo ý mình thì mình thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Xác định địa điểm muốn cún đi vệ sinh

Có thể là trong nhà vệ sinh hoặc là trên sân thượng hoặc ngoài đường.

Bước 2: Lập thời gian biểu các bữa ăn của chó

Chó nhà mình nếu là chó lớn thì 1 ngày ăn 2 bữa (trưa và tối), chó con mới về thì ngày ăn 3 bữa (sáng, trưa và tối)Mỗi bữa chó được cho phép cả ăn và uống trong 20 phút. Sau 20 phút là dù ăn nhiều hay ít, uống nước hay chưa uống, mình đều cất hết đồ ăn và nước uống đi đợi đến bữa sau mới mang ra.Làm như thế này sẽ kiểm soát được số lượng thức ăn và nước uống vào bụng cún và thời điểm cún đi vệ sinh.Bên cạnh đó cũng huấn luyện cho cún thói quen khi được đưa đồ ăn là phải ăn ngày không thì sẽ đói bụng.

Bước 3: Nghiên cứu thói quen và quy luật đi vệ sinh của chó

Ngay từ khi mang chó vào đến nhà, mình sẽ dành 2 – 3 ngày liền theo dõi và lấy giấy bút ghi lại chi tiết như sau:
– Thời gian cún đi vệ sinh (ghi riêng đái và ỉa)- Thời gian cún đi vệ sinh tính từ khi cún ăn và uống bữa gần nhất- Thời gian cún đi vệ sinh tính từ khi cún ngủ dậy
Ví dụ như trong video clip này, sau khi theo dõi, mình đã có thể nhận ra rằng con cún của mình ăn xong là đi vệ sinh luôn.

Bước 4: Tiến hành huấn luyện chó

Để huấn luyện được thì mình cần chuẩn bị 2 thứ: – Lồng để nhốt chó: Lồng này chỉ dùng 1 tuần rồi bỏ nên các bạn không cần mua lồng xịn quá, hoặc đi mượn tạm ai có sẵn cũng được. Kích thước lồng thì chỉ được phép vừa đủ cho cún nằm và xoay người, không được rộng quá kích thước của chó.

 chuồng huấn luyện chó đi vệ sinh tapchichomeo.com.jpg

chuồng huấn luyện chó đi vệ sinh tapchichomeo.com.jpg

Các bạn chọn lồng sao cho chó nằm vào thấy hơi chật, nếu đái hoặc ỉa ra thì sẽ nằm lên phân hoặc nước đái.Các bạn đừng lo cún sẽ nằm đè lên phân và nước đái vì trừ khi con nào bí quá không kiềm chế được nữa mới đái và ỉa ra thôi, còn đa phần chó sẽ không đái hay ỉa rồi nằm lên.Vì lồng chật chỉ đủ nằm, không đái ỉa được nên cún sẽ nhịn và khi không nhịn được sẽ kêu ầm lên, lúc đó bạn biết cún đã muốn đi vệ sinh.

Giờ thì bạn lại có thêm 1 chiêu huấn luyện chó mới rồi nhé. Mời bạn theo dõi loạt bài về huấn luyện chó của chúng tôi để có thêm các kinh nghiệm mới.

Theo info.collie.vn

 

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...