tapchichomeo.comChó là loài động vật dễ hòa nhập với xã hội và thích thiên nhiên. Chơi các trò chơi với chó cưng sẽ giúp cả hai tạo sợi dây liên kết trong khi giao tiếp và làm việc với nhau. Dạy chó các trò chơi vui nhộn cũng là cách huấn luyện chó làm theo mệnh lệnh của bạn theo các thú vị hơn và an toàn hơn cho cả hai.

1. Nhặt đồ

Nhiều-chú-chó-thích-thú-chơi-trò-nhặt-đồ-với-chủ - tapchichomeo.com
Nhiều chú chó thích thú khi chơi trò nhặt đồ với chủ – tapchichomeo.com

Chơi  nhặt đồ là một cách tập thể dục cho chó mà bạn không phải làm mẫu. Bắt đầu bằng việc cho chú chó của bạn xem món đồ chơi và ném nó ra xa khoảng 6 inches ( hơn 15 cm) so với vị trí của bạn. Nếu chó không chạy theo đồ chơi, cố gắng ném các món đồ chơi khác cho đến khi nó đuổi theo món đồ. Khen ngợi khi chúng đuổi theo đồ chơi và mang đồ chơi quay trở lại cho bạn. Đừng xua chó chạy theo món đồ nếu nó không muốn. Vì đây là chỉ trò chơi khuyến khích chó chạy và nhặt đồ, Khi chó của bạn mang đồ chơi về, bảo nó nhả đồ chơi xuống, cho ăn và khen người thật nhiều khi chúng là tốt những điều vừa được dạy. Lặp đi lặp lại các bước và chó sẽ học thêm lệnh “thả ra”, lúc này bạn đã có thể bắt đầu ném đồ chơi ra xa hơn rồi đấy! Với một số chú chó bạn cần cho nó ăn đồ ăn ngon liên tục trong khi một số con khác chỉ cần bạn ném đồ chơi đi cũng là một phần thưởng.

2. Kéo co

Dạy cún cưng chơi kéo co - tapchichomeo.com
Dạy cún cưng chơi kéo co – tapchichomeo.com

Hầu hết chó đều có bản năng tự nhiên là giữ chặt những thứ bằng miệng và bắt đầu kéo, vì vậy kéo co là trò chơi phổ biến đối với loài chó. Trò kéo co giúp chó cũng có cơ hội tập luyện thể lực trong khi chúng đang học bài nghe theo mệnh lệnh cho dù đang pấn khích. Đầu tiên, bạn chọn một món đồ chơi vặn thừng hay dây thừng và ra lệnh “cắn lấy”. Khi chó cắn được đầu kia của món đồ, hãy xoáy tròn món sợi dây hoặc món đồ chơi.. Mỗi lần chơi kéo dài từ 10 đến 20 giây. Kết thúc lượt chơi bằng mệnh lệnh “thả ra” và thưởng đồ ăn khi chó làm đúng . Chỉ sử dụng dây thừng hoặc đồ chơi kéo co đủ dài để có khoảng cách an toàn giữa tay bạn và mõm chó.

3. Trốn tìm

Trốn tìm là 1 trò chơi tương tác khá thú vị mà các bài tập có thể giúp chú chó của bạn phát triển cả về trí óc lẫn sức mạnh khứu giác. Đồng thời, chó sẽ học thêm lệnh có mặt khi bạn gọi. Lấy 1 vài món ăn cho chó hoặc đồ chơi yêu thích của chó. Bảo chó ngồi hoặc nằm xuống và giữ nguyên tư thế. Nếu chúng không chịu nằm yên, hãy để 1 người nào đó giữ lấy cổ chúng. Sau đó bạn trốn đi vào 1 căn phòng khác. Gọi chú chó của bạn và chờ đợi trong yên lặng để chúng tìm kiếm bạn. Khi chúng tìm thấy bạn, hãy tặng chúng những phần thưởng như khen ngợi, cho ăn hay dành 1 vài phút để chơi đùa. Hãy bắt đầu trốn với các vị trí dễ tìm và dần dần  ở các vị trí khó tìm hơn.

4. Tìm đồ vật

Tìm đồ vật mang đến cho chó cơ hội sử dụng bản năng theo dõi hoang dã trong khi dạy chúng tập trung và nghe theo mệnh lệnh. Đưa chúng vào 1 căn phòng, nhờ người khác giấu đi 1 trong những món đồ chơi yêu thích của chúng. Bắt đầu trò chơi bằng cách giấu món đồ ở nơi chúng có thể dễ dàng tìm thấy, giống như ở 1 nơi công khai hoặc 1 phần ẩn đằng sau chân ghế. Quay lại chỗ chó của bạn , ra lệnh “ tìm nó” và khuyến khích chúng tìm kiếm món đồ đã bị giấu. Khi chú chó của bạn tìm thấy, thưởng cho chúng bằng những lời khen ngợi và cho phép chúng chơi với món đồ chơi đã tìm được trong vài phút.

Giờ thì bạn lại có thêm 1 chiêu huấn luyện chó mới rồi nhé. Mời bạn theo dõi loạt bài về huấn luyện chó của chúng tôi để có thêm các kinh nghiệm mới.

Theo dogcare.dailypuppy.com

Bài : Cat Carson

Ảnh : karmajello.com

Nha Nhi – tapchichomeo.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...