tapchichomeo.com – Dưới đây là 4 bước để tránh bị mèo cắn

Chu-meo-cau-kinh-8-tapchichomeo.com
Chu-meo-cau-kinh-8-tapchichomeo.com
  1. Tránh các tình huống mà mèo cưng có thể sẽ tấn công bạn.
  2. Chỉ chơi với mèo bằng các đồ chơi, không nên dùng trực tiếp hai tay hoặc chân để đùa với mèo. Không dùng các bộ phận cơ thể như một món đồ chơi cho mèo. Nếu mèo cưng trở lên quá hiếu động với đồ chơi, hãy dừng ngay việc nô đùa lại trước khi bất kì ai bị tổn thương.
  3. Khi bị mèo cắn, không cử động tay các bộ phận cơ thể khác vì có thể mèo sẽ nghĩ rằng bạn vẫn đang đùa giỡn với nó, vậy nên nó sẽ càng cố gắng để bắt lấy những cử động cơ thế của bạn.
  4. Sớm nhận ra những biểu hiện của mèo trước khi những hành động này xảy ra. Sau đó hướng dẫn mèo chuyển sang chơi một trò chơi an toàn hơn hoặc tìm cách thoát khỏi tầm quan sát của nó cho tới khi mọi thứ trở lại bình thường.Hãy nhớ rằng não mèo chứa nhiều dây thần kinh hơn các loài động vật khác. Mèo có thể phản ứng và tỉnh táo trong vòng từ 24 đến 48 giờ. Hãy cho con mèo nghịch ngợm này vào một căn phòng trống có trải vài tấm bìa cắt tông hoặc cái chăn dày. Để nó một mình trong cái ổ đó với một cốc nước để bạn có thể bảo vệ mình và lấy lại cảm xúc ấm áp với nó. Tách nó ra một mình càng sớm càng tốt.
  5. Cuối cùng, các biện pháp chữa trị và can thiệp hành vi có thể sẽ rất hữu ích cho những chú mèo đáng lo ngại này. Các cách chữa trị hành vi cũng sẽ đơn giản như là huấn luyện mèo cưng của bạn ngồi  yên khi nhận thức ăn. Việc cho mèo uống thuốc có thể sẽ mang lại hiệu quả trong việc dạy chúng học hỏi những hành vi mới một cách nhanh hơn. Việc kết hợp các phương pháp có thể sẽ giúp giảm bản tính hung hăng  của hổ ở trong những chú mèo thuần chủng này.

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...