tapchichomeo.com – Đôi khi mọi người hay cho rằng thú nuôi có thể dạy trẻ biết trách nhiệm và biết cách chăm sóc cho các loài vật khác. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng có thể học được nhiều điều bổ ích từ thú nuôi đấy. 

7 dieu thu vi ban hoc duoc tu thu cung - Tapchichomeo.com
7 dieu thu vi ban hoc duoc tu thu cung – Tapchichomeo.com

Thực tế, thú nuôi có thể dạy chúng ta rất nhiều điều. Tôi có nuôi nhiều thú cưng và tôi có thể tưởng tượng ra cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu thiếu vắng hình bóng của chúng. Có rất nhiều thứ tôi đã và đang học được từ chúng. Và dưới đây là một số điều bạn có thể học được từ các con vật nuôi của mình:

1. Chó luôn theo kế hoạch

Các con vật nuôi thích làm theo thói quen hàng ngày lặp đi lặp lại liên tục vì chúng không thể phân biệt được các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu đâu. Điều này cũng tương tự như đồng hồ sinh học của con người. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn nếu bạn đi ngủ và dậy tại cùng một thời gian một cách chính xác trong tất cả các ngày, thậm chí là vào cuối tuần. Để cải thiện chất lượng của giấc ngủ thì bạn nên tạo thói quen hàng ngày liên tục trong việc ăn uống, ăn mặc và tắm rửa.

2. Chó thích đi bộ mỗi ngày

Đi bộ là một trong các cách an toàn nhất, dễ nhất để đốt cháy lượng calo dư thừa và nâng cao sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, đi bộ giúp bạn giảm căng thẳng, trầm cảm và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư vú, giúp xương chắc khỏe cũng như đầu óc bạn luôn tỉnh táo, nhạy bén. Vì vậy, bạn hãy nuôi một chú chó và dắt nó đi dạo cùng với bạn nhé!

3. Chó cũng cần ngủ trưa

Bạn sẽ không thể bắt được thú nuôi của mình thức từ sáng đến tôi mà không chợp mắt chút nào. Có một giấc ngủ trưa trong ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu với sự tham gia của 24000 người đã chỉ ra rằng tỉ lệ những người thường xuyên ngủ trưa sẽ chết vì bệnh đau tim thấp hơn 37% so với những người hiếm khi chợp mắt. Hơn nữa, giấc ngủ trưa từ 15 đến 20 phút có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc và tỉnh táo.

4. Chó thích uống nước

Khi chú chó của bạn chơi quá nhiều thì chúng sẽ uống nhiều nước. Trong quá trình làm việc, thay vì uống soda thì uống nước sẽ là cách tốt nhất để duy trì độ ẩm. Bạn nên đảm bảo bạn uống đủ nước trong những ngày nắng nóng hoặc những lúc bạn đổ nhiều mồ hôi. Nước giúp cho các tế bào mô và cơ của bạn hoạt động nhịp nhàng mà không cần phải tăng lượn calo.

5. Chó không hận thù

Hầu hết các con vật nuôi không bao giờ mang lòng thù hận. Đây cũng là điều tốt bạn học được từ các thú nuôi của mình. Hãy để cho lòng thù hận qua đi và bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn. Tha thứ giúp chúng ta bớt lo lắng và giảm mắc bệnh huyết áp. Ngược lại, sự tức giận kinh niên sẽ dẫn đến suy giảm chức năng của phổi. Người nào có thể tha thứ được ho người khác cũng sẽ thường có lòng tự trọng cao hơn.

6. Nếu bạn yêu quý ai đó, hãy thể hiện tình cảm của mình

Các con vật nuôi sẽ không hè tỏ ra khó gần mà ngược lại khi chúng yêu qúy bạn, chúng sẽ thể hiện cho bạn thấy điều đó. Đây là cách tiếp cận hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm các cách để tăng cường mối quan hệ. Thậm chí một cử chỉ nhỏ nhưng chu đáo ân cần có thể đem lại ảnh hưởng tích cực đến mức độ hài lòng và mối liên hệ giữa các cặp đôi.

7. Chó luôn ý thức về ngôn ngữ cơ thể

Không giống như con người, các con vật nuôi giỏi đọc được ý định của người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể. Mặc dù nhiều người trong số chúng ta thể hiện cảm xúc và suy nghĩ qua ánh mắt, cách nói, dáng điệu, tư thế và thái độ nhưng cũng có những người không giỏi trong việc nắm bắt ý.

Còn những điều nào mà bạn nghĩ mình có thể học được từ thú nuôi không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với chúng tôi nhé!

Theo: pets.amerikanki.com

Bài: Ekaterina Demidova

Ảnh: http://pets.amerikanki.com/

Phạm San – Tapchichomeo.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...