tapchichomeo.com-Có thể sử dụng những đồ chơi quen thuộc của cún làm công cụ để huấn luyện chó tha đồ về cho chủ. Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị phần thưởng cho cún để khích lệ

Khi huấn luyện chó tha đồ về cho chủ ta mang cho chó đồ chơi của chó như là con nhím, cục xương cho chó chơi quen với đồ chơi đã sau đó cướp của chúng cho chó chạy theo đòi lại, sau khi quen với cách đùa như vậy ta thử tung vật đi xa độ 2m. Huấn luyện viên lại chạy theo cướp đồ của chó, tất nhiên theo phản xạ chó sẽ tranh nhau nhặt đồ với hlv để cho chó nhặt được đồ của nó, đồng thời hlv túm lại đồ hô nhả đồng thời tay trái bóp nhẹ vào hàm dưới của chó, chó đau sẽ tự nhả đồ.

Huấn luyện chó tha đồ về cho chủ 2 tapchichomeo.com
Huấn luyện chó tha đồ về cho chủ 2 tapchichomeo.com

Khi tập đến đây, ta kết hợp tung đồ đi xa tăng dần cự ly hô ‘Càm” hoặc “Tìm” chó sẽ chạy đi nhặt đồ khi chó đã nhặt ngậm đồ ta hô lệnh ‘Lại” và vẫy tay cho chó chạy lại, khi chó mang lại đồ ta khen Tốt, Giỏi không thưởng mồi, tại thưởng mồi ở trò này đa số chó mất tập trung.
Kết hợp tập lệnh Tha đồ tại ngõ, ngách, hành lang núc đầu là tốt nhất, vì khi đó chó sẽ chỉ có một đường đi nhặt và mang đồ về, sau này thành thạo ta đến chỗ rộng hơn tập, chó rất thích tha đồ chắc là trò này mang nhiều tính chất chơi hơn là học, khi tập tha đồ thành thạo thì tự nhiên bạn đã vô tình tập thể lực cho cún, mà lệnh gọi lại hoặc cấm ăn khi không có lệnh chỉ còn một nửa.

Giờ thì bạn lại có thêm 1 chiêu huấn luyện chó mới rồi nhé. Mời bạn theo dõi loạt bài về huấn luyện chó của chúng tôi để có thêm các kinh nghiệm mới.

Bài: Sưu tầm

Ảnh: internet

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...