tapchichomeo.com-Một trong hai chú chó con có lông màu xanh đã chết ngay sau khi chào đời không lâu.


Mới đây, sự chào đời của cặp chó con có bộ lông màu xanh tại thị trấn Laguna de Duero, Tây Ban Nha đã khiến gia đình nhà chủ không khỏi bất ngờ vì ngoại hình khác biệt này.
Được biết, hai chú chó con màu xanh gồm 1 đực và 1 cái, mới chào đời vào cuối tuần trước thuộc giống chó săn. So với các anh chị em cùng lứa, chúng có sức khỏe yếu hơn hẳn. Con cái đã chết sau khi chào đời ít phút trong khi đó, con đực vẫn sống sót nhưng trong tình trạng rất yếu và đang mất dần sắc tố xanh lá trên da và lông.

2 chú chó con có màu xanh lá cây tapchichomeo.com
2 chú chó con có màu xanh lá cây tapchichomeo.com
2 chú chó con có màu xanh lá cây tapchichomeo.com
2 chú chó con có màu xanh lá cây tapchichomeo.com

Chủ nhân của đàn chó – cô Aida Vallelado Molina cho biết không thể tin vào mắt mình khi lần đầu tiên nhìn thấy hai chú chó con. Ban đầu, cô tưởng nhầm đó là vết bẩn trên người chúng và cố gắng lau chùi cho sạch. Tuy nhiên, màu xanh lá trên cơ thể chúng vẫn không phai đi.
Hiện Bác sĩ thú y địa phương Daniel Valverde đang tiến hành các xét nghiệm vi rút và vi khuẩn để tìm ra nguyên nhân cái chết của con chó cái.
Đây không phải là lần đầu tiên, y học ghi nhận được những trường hợp đột biến màu lông như này. Năm 2012, tờ Daily Mail đã đưa tin về chú chó giống Labrador có bộ lông xanh lá, được đặt tên là Hulk. Chủ nhân của Hulk cho biết, hiện tượng lông đổi màu xanh là kết quả của hiện tượng nhiễm biliverdin ở trong nhau thai.
Còn năm 2008, tại một trang trại động vật ở New Orleans, Anh người ta cũng ghi nhận trường hợp một chú chó con mang bộ lông xanh do mắc một căn bệnh hiếm.

Theo Ngoisao

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...