tapchichomeo.com-Đôi khi con người ta cảm nhận sự khó khăn về mất mát và đổi thay như được đan vào cuộc sống. Chúng ta không thể sống một cuộc sống trọn vẹn nếu không có những điều khó khăn ấy. Có đôi khi cả hai điều ấy làm chúng ta tổn thương nhưng chúng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những gì quan trọng trong cuộc sống và thế nào gọi là sống thực sự, chúng cho chúng ta những nền tảng để trưởng thành hơn, hiểu rõ hơn mình là con người như thế nào.

Trong vài năm qua tôi đã trải qua nhiều thay đổi như lật từng chương của cuộc sống. Một người bạn rất thân, cánh tay phải của tôi đã luôn ở bên tôi cùng tôi đi qua những khó khăn ấy là một chú chó Tucker. Tucker người bạn thân đã ở bên tôi trong những ngày đen tối nhất của cuộc đời. Nó đã trở thành vị thần hộ mệnh của tôi giúp kéo tôi ra khỏi vực sâu của khủng hoảng tinh thần, trầm cảm và áp lực cuộc sống. Nó đã ở cạnh tôi khi tôi gặp những điều không như ý trong tình cảm, vị sếp khó tính và những điều tồi tệ cứ lần lượt ập đến với tôi. Nó giữ tôi sống thăng bằng và bình tâm trước tất cả những hỗn loạn của cuộc sống. Sau một loạt các điều tồi tệ bị sa thải, đổ vỡ quan hệ, khắc phục chứng nghiện thuốc và thèm ăn tôi nghĩ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn bởi Tucker và tôi đã đi qua tất cả nhưng một năm trước bác sĩ thú y đã khám và kết quả là Tucker có một khối u ở mũi nối với não bộ của no, khả năng nó bị ung thư là rất cao. Mặc dù Tucker bị bệnh nhưng chúng tôi vẫn có quãng thời gian cùng nhau. Trải qua những điều này tôi đã học được rất nhiều điều quan trọng trong cuộc sống. Dưới đây là một số bài học quan trọng nhất tôi đã được học từ chú chó của mình:

Hãy sử dụng hợp lí thời gian sống của mình

Tôi đã tiêu tốn nhiều thời gian ở một nơi khác, trong một công việc khác, một mối quan hệ khác. Trong khi tôi nỗ lực theo đuổi mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn tôi đã bỏ quên những gì hiện có của mình. Chỉ cho đến khi người bạn thân nhất của tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đe dọa cuộc sống của nó thì tôi mới nhận ra mình cần đầu tư nhiều hơn cho những gì đang ở cạnh mình. Tôi nhận ra rằng tôi đã sống trong cơn mộng du suốt thời gian dài. Tôi đã tỉnh táo nhưng luôn nhìn hướng về phía trước để cảm thấy thỏa mãn. Tôi không hề hạnh phúc với những gì mình muốn dù là với bạn trai, công việc hay những chọn lựa của bản thân mình. Nhưng bây giờ tôi nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn. Những gì tôi có mới là điều quan trọng. Và tôi phải dành sự tập trung chú ý của mình vào hiện tại, vào những thiếu sót của bản thân. Giờ đây tôi đang sống ở hiện tại  tôi cảm thấy mình hạnh phúc, thành công và thỏa mãn hơn so với trước kia. Những gì chúng ta làm sẽ mang kết quả trực tiếp đến tương lai của chúng ta. Chúng ta luôn nói rằng “ Tôi không có đủ thời gian” nhưng mỗi khoảnh khắc đều có thể trở thành một thời điểm của cuộc đời. Tôi không biết tôi còn bao nhiêu thời gian với chú chó của mình một giờ,một ngày, một tháng hay một năm nữa nhưng tôi biết tôi có khoảng khắc này ngay hiện tại.

Shannon Kaiser và chú chó Turker
Shannon Kaiser và chú chó Turker tapchichomeo.com

Hãy lựa chọn hạnh phúc là bây giờ

Tôi tin rằng chúng ta luôn có đủ thời gian, tiền bạc và năng lượng cho những gì là quan trọng nhất với bản thân mình. Bệnh tật, li dị, hay cái chết của một  người thân yêu là hồi chuông cảnh báo rõ ràng cho những gì thực sự là  quan trọng nhất của tôi.

Cuộc sống xảy ra và luôn hướng về phía tương lai. Nhưng thời điểm hiện tại là những gì chúng ta có, vì vậy hãy lựa chọn để được hạnh phúc và hãy yêu thương ngay bây giờ. Đừng chờ đợi cho đến tương lai để được hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc không phải là một điểm đến. Hạnh phúc bắt đầu ngay bây giờ bằng cách trân trọng thời điểm hiện tại và hoàn toàn giữ lấy nó.

Hãy yêu chân thành hơn

Chúng ta luôn có cơ hội để lựa chọn hạnh phúc và yêu thương, nó sẽ không bao giờ đến nếu chúng ta tìm kiếm chúng ở những nơi khác mà không phải là nơi này. Vâng bạn thân nhất của tôi thì bị bệnh nặng, nhưng nó vẫn đnag ở đây, tôi vẫn có thể giữ nó bên mình và âu yếm nó. Đó là những khoảng khắc thật sự quan trọng. Sự kết nối yêu thương giữa những con người tạo nên điều khác biệt. Trong vài tháng qua tôi đã kết nối với tất cả những người tôi biết và trao cho họ tình yêu thương cũng như sự giúp đỡ. Khi chúng ta đang trải qua một thời gian khó khăn trong cuộc sống – bị sa thải, bệnh tật, phá sản, hoặc bất cứ điều gì – hãy biết rằng bạn không cô đơn. Có một sức mạnh to lớn tồn tại trong sự kết nối với nhau, hỗ trợ và yêu thương lẫn nhau. Con người chúng ta thể hiện điều đó với  năng lượng mà chúng ta dành phục vụ và giúp đỡ người khác, có thể làm cho chúng ta hạnh phúc thật sự với bản thân mình. Chúng ta không biết mình còn bao nhiêu thời gian với những người bạn tốt nhất của chúng ta và gia đình. Chúng tôi chỉ biết rằng chúng tôi có cơ hội, ngay bây giờ, để lựa chọn yêu thương.

Hãy tin ở những điều kì diệu

Tuần trước các bác sĩ thú y đã gọi điện cho tôi để thông báo về bệnh tình chú chó của tôi. Ông ấy nhìn vào mắt tôi và nói rằng: “Trong 30 năm làm nghề bác sĩ thú y, tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều này, nhưng con chó của bạn không bị ung thư.” Tôi cảm thấy như có một phép lạ! Chú chó của tôi đã dạy tôi tin tưởng vào hi vọng, và những phép màu của cuộc sống. Kinh nghiệm này đã giúp tôi nhận ra mỗi mối quan hệ là một món quà và mỗi món quà như thế sẽ dạy chúng ta nhiều điều. Người bạn có lông của tôi đã dạy tôi cách yêu chân thành hơn và sống với hiện tại. Chúng ta sẽ không sống mãi mãi, chúng ta tồn tại với những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

chú chó Tucker tapchichomeo.com
chú chó Tucker tapchichomeo.com

Tác giả: Shannon Kaiser

Người dich: Băng Liên

Nguồn: huffingtonpost.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...