tapchichomeo.com-Bình thường chó nhà tôi rất thích đi dạo. Không hiểu sao gần đây cứ mỗi lần đi dạo vào lúc nhá nhem tối là nó tỏ ra sợ sệt và không muốn đi dù nó vẫn hứng thú khi đi dạo vào buổi sáng. Ai có thể giúp tôi trả lời được không?

 

cho-khong-thich-duoc-dat-di-dao-buoi-toi tapchichomeo.com
Tại sao chó lại sợ đi dạo vào buổi tối? – tapchichomeo.com

Câu hỏi: Từ sau lễ hội lửa Bonfire Night, chú chó Jack Russell không còn muốn đi dạo buổi tối nữa. Không phải là cậu sợ bóng tối bởi thông thường chúng tôi vẫn bắt đầu đi dạo vào lúc 6h sáng và cậu vẫn rất thích thú. Nhưng hiện giờ cứ đến tối là cậu lại tỏ ra sợ sệt, cậu chỉ trực kéo tôi về nhà. Nếu tôi có vỗ về cậu thì cậu cũng chỉ lùi lại vì sợ. Tôi đã cố gắng giải quyết bằng cách đưa cho cậu những món đồ chơi mà cậu yêu thích cũng như đưa cậu đến một vài nơi mới để đi dạo, nhưng đều không có kết quả. Tôi đã thực sự bối rối không biết phải làm gì tiếp theo?

Trả lời: Theo nhà cư xử học Claire Arrowsmith, nhiều chú chó nhạy cảm với âm thanh trở nên sợ sệt khi trời chuyển tối. Chúng nhanh chóng hòa nhập vào khoảng thời gian này và bóng tối cùng thời điểm lễ hội pháo hoa diễn ra. Nỗi sợ hãi của chúng xuất hiện khi ánh sáng của pháo hoa mờ dần. Chính vì vậy, nhiều chú chó không muốn được dắt đi dạo lúc tối nhá nhem.

Chó là loài vật nhạy cảm, chính vì vậy mà chú chó Jack của bạn sẽ nhận biết được sự khác nhau giữa ban đêm và sáng sớm khi cảnh vật trở nên yên tĩnh hơn, không khí trong lành hơn và mặt trời bắt đầu le lói những ánh sáng đầu tiên.  Đừng bắt chó của bạn ra ngoài đi dạo khi chúng không muốn. Thay vào đó hãy tỏ ra vui vẻ hơn và dẫn chúng vào vườn nhà. Sử dụng đèn pin rọi thẳng vào chúng càng nhiều càng tốt và sau đó để chúng tự quay trờ lại phía bạn. Đi dạo cùng cậu khi trời tối, thời điểm mà cậu đang sợ hãi, chỉ làm tăng thêm nỗi sợ hãi cho chú chó của bạn mà thôi.

Thật đúng đắn khi bạn tìm kiếm những lời khuyên để giải quyết vấn đề nhạy cảm với âm thanh mà chú chó của bạn đang gặp phải. Bác sỹ thú y là người có thể sẽ chỉ bạn đến một nhà cư xử học có chuyên môn và khoản chi phí ấy có thể đã bao gồm trong bảo hiểm vật nuôi của bạn.

Theo www.yourdog.co.uk

Ảnh: www.yourdog.co.uk

Ngọc Mến

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...