tapchichomeo.com – Ăn thịt đồng loại, đặc biệt là con non ? Điều đó có thể xảy ra ở loài chó hay không, nếu có, lí do là gì? Hãy đọc để hiểu nhé.

Tại sao chó mẹ ăn thịt chó con?

Những chú chó con thường được sinh ra trong sự mong đợi háo hức. Nhưng một số điều không may có thể xảy ra và phá hỏng sự kiện đáng mừng này. Đó là cái chết của chó con, mà hung thủ có thể chính là chó mẹ. Trong một số trường hợp hiếm thấy, thậm chí chó mẹ còn ăn thịt con của mình. Cõ lẽ bạn cảm thấy tức giận, khó chịu hay phẫn nộ bởi việc làm đó, nhưng hãy đọc và tìm hiểu lí do tại sao chó mẹ thương tổn, thậm chí giết hại những chú chó con

liệu chó mẹ có ăn thịt chó con không tapchichomeo.com
liệu chó mẹ có ăn thịt chó con không tapchichomeo.com

Chứng ăn thịt đồng loại

let-me-go tapchichomeo
let-me-go tapchichomeo

Biểu hiện của chứng ăn thịt đồng loại là một con vật ăn thịt con vật khác cùng loài. Nhưng điều đó rất hiếm gặp ở loài chó, đặc biệt là những chú chó được sinh ra trong không gian rộng rãi, an toàn chứ không phải trong một chiếc cũi chật chội huyên náo. Việc chó mẹ ăn thịt chó con có thể xảy ra khi chó con vừa ra đời hoặc vài ngày sau đó. Mọi giống chó cái thuần hoặc lai đều có khả năng ăn thịt con mình. Khó có thể kết luận ăn thịt đồng loại là một đặc điểm di truyền hay không bởi chứng ăn thịt đồng loại và sự di truyền của nó cho lứa tiếp theo có, hoặc có thể không xảy ra.

Do chó mẹ thiếu nhận biết

su-nhan-biet-quan-trong-voi-cho-me tapchichomeo.com
su-nhan-biet-quan-trong-voi-cho-me tapchichomeo.com

Chó mẹ thiếu kinh nghiệm có thể không nhận ra chó con mà nó vừa sinh ra. Ngoài ra, những chú chó mẹ được mổ đẻ cũng có thể không nhận ra con của chúng bởi thiếu hoc-mon được tạo thành trong quá trình sinh nở tự nhiên. Thêm vào đó, chó con sơ sinh thường di chuyển không vững và tạo ra những âm thanh the thé giống như con mồi, chẳng hạn như loài chuột khiến một số con chó, đặc biệt là chó sục và một số loại tương tự như vậy bị khơi dậy bản năng diệt loài gặm nhấm. Bất kì con chó cái nào cũng có thể ăn thịt con non bởi bản năng tự nhiên thúc ép chúng ăn chó con khi không biết đó là con của nó.
Bệnh viêm vú ở chó mẹ

some-time-it-hurts-instead tapchichomeo.com
some-time-it-hurts-instead tapchichomeo.com

Viêm vú nghĩa là núm vú của chó mẹ bị viêm, các núm vú nhiễm bệnh bị sưng đỏ, phồng lên và đau rát khi chạm vào. Tuy nghiêm trọng nhưng bệnh viêm vú có thể được điều trị rất dễ dàng. Khi chó con bú và ngậm chặt đầu vú có thể làm chó mẹ đau, dẫn đến việc chúng không tiếp nhận chó con. Nghiêm trọng hơn, sự đau đớn có thể khiến chó mẹ trở nên hung dữ và ăn thịt chó con.

Chó mẹ căng thẳng và sợ hãi

I-am-under-pressure tapchichomeo.com
I-am-under-pressure tapchichomeo.com

Nếu chó mẹ quá căng thẳng và sợ hãi khi mang thai, những cảm xúc tiêu cực có thể gây nên tính công kích. Sự công kích có thể hướng đến chó con và khiến chó mẹ ăn thịt con non của nó.

Chó con chết non hoặc không khỏe mạnh

little-boy tapchichomeo.com
little-boy tapchichomeo.com

Trong tự nhiên, khi một hay nhiều thành viên trong một lứa chó không khỏe mạnh hoặc là thai chết lưu có thể khiến cho cả lứa chó gặp nguy hiểm. Bản năng của chó mẹ nhắc nhở nó phải loại bỏ những thành viên đó khỏi ổ. Trong hầu hết các trường hợp, chó nhà sẽ phủ nhận và đặt những con non không khỏe mạnh khỏi ổ của chúng. Chúng có thể đem thai chết lưu ra khỏi ổ và chôn ở nơi nào đó trong nhà. Tuy nhiên, khi bản năng trỗi dậy, và chó con còn khá nhỏ, chó mẹ có thể giết chết và ăn thịt chó con.

Phương Chi – tapchichomeo.com

Theo dogcare.dailypuppy.com

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...