Tôi dường như đã mở ra chiếc hộp Pandora.

Tôi nhớ rất rõ một trong số những câu chuyện về loài chó mà tôi nhận được, từ một người phụ nữ tên là Deanna. Deanna đã ở trong tình trạng trầm cảm nghiêm trọng, lo âu, bị ám ảnh bởi xã hội và từng tính đến chuyện tự tử, cho đến khi một điều đặc biệt xảy ra.

“Xin chào mọi người! Tôi có một câu chuyện về một cô nàng chó, nó thật sự rất đặc biệt với tôi vì tôi tin nó đã cứu rỗi cuộc đời tôi. Tôi đã cố gắng để thoát ra khỏi tình trạng trầm cảm, lo âu và những nỗi ám ảnh từ xã hội. Tôi đã ở dưới đáy của cuộc đời mình. Tôi vừa mới sinh em bé, tôi có hai đứa con nữa và tôi không thể rời khỏi nhà. Khi bé con mới chỉ được một tuần tuổi, tôi phát hiện ra rằng cha nó không phải là người như anh ấy nói (nhưng đó lại là một câu chuyện khác). Tôi thường ngồi trên chiếc ghế dài trong ngôi nhà nhỏ thuê được và khóc lóc. Tôi đã giữ lại con trai và tự hỏi tôi sẽ phải làm gì? Tôi cảm thấy thật tồi tệ và vô cùng chán nản, đơn độc. Và tôi cảm thấy vô dụng với những đứa con của mình và thậm chí đã  cân nhắc tới việc tự mình thoát ra khỏi hoàn cảnh này.

Cô Bự Angel  tapchichomeo.com
Cô Bự Angel tapchichomeo.com

Tôi bắt đầu cầu nguyện. Tôi cầu nguyện sẽ có một thiên thần đến giúp tôi, dẫn lối cho tôi, làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn. Sau đó tôi đặt con trai lên giường và khóc cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Buổi sáng hôm sau, tôi thức dậy với một sự thôi thúc không thể nào lý giải được… Tôi lo lắng và vui mừng, và tôi không thể loại  bỏ ý nghĩ đi đến Hội phòng chống ngược đãi thú vật (S.P.C.A) ra khỏi tâm trí mình. Tôi cố gắng không nghĩ tới nó vì những “sinh vật” trong nhà có vẻ hữu ích hơn, nhưng tôi không thể, tôi phải đi.

Tôi nhờ một người bạn tới trông các con và lái xe tới SPCA. Ngay sau khi tôi dừng xe, một lũ chó chạy đến khu đất giới hạn của chúng, chúng nhảy cẫng lên, gầm gừ và sủa… Tất cả chúng chỉ trừ có một con. Đó là con chó cái đẹp nhất mà tôi từng thấy. Nó thật là lớn và tôi không thể rời mắt khỏi nó. Nó chỉ ngồi đó và nhìn chằm chằm vào tôi đang ngồi trong xe. Tôi không nhớ những con chó khác trông ra sao… Tôi thậm chí còn không nhận ra sự tồn tại của chúng ngoại trừ sự ồn ào và hỗn loạn mà chúng tạo ra.

Tôi đi ra khỏi xe và không thể không mỉm cười với nó… Đôi tai của nó vểnh lên và nó nghiêng đầu sang một bên. Tôi đi vào trong tòa nhà và hỏi xem con chó đó thuộc giống gì? Tôi được trả lời rằng nó thuộc giống Saint Bernard đã được 2 năm tuổi (bạn có thể tưởng tượng nó lớn đến mức nào rồi đấy). Họ nói bình thường họ sẽ đưa những con chó to lớn như vậy tới các trang trại nhưng bởi vì con chó này đuổi bắt những con gia súc (đó là lý do mà nó ở đây), nên họ muốn ai đó ở thành phố chấp nhận nó, thêm nữa là có dường như giống một con chó giữ nhà hơn.

Vậy là chúng tôi đi ra đằng sau, nơi mà có những cái bút và tôi đi thẳng đến chỗ chú chó vàng trắng xinh đẹp này. Tôi không thể so sánh được với kích cỡ của nó. Nó thật là lớn. Tôi đưa tay vào cái lỗ nhỏ của cây bút và nó đi tới, lật lật bàn tay của tôi lên đầu nó bằng cái mũi. Tôi thật sự đã bật cười vì điều này. Nó rất khỏe, nhưng cũng thật dịu dàng. Nó không nhảy lên hay sủa  mà chỉ ngồi ở đó vui vẻ khi tay tôi sờ lên đầu nó.

Chính khoảnh khắc khi tôi gặp nó…ngay phía trên tầm mắt là một tấm bảng tên…tôi phải nhìn lại lần thứ hai vì nó làm tôi sốc… chính là tên của nó, Angel!! Tôi đã biết rằng khoảnh khắc đó có ý nghĩa gì. Tôi đã nói rằng tôi cần nó, tôi muốn đưa nó về nhà tôi, ngay bây giờ.

Và vì vậy cô nàng đã ở đây, “bự dịu dàng”, trong ngôi nhà nhỏ của tôi.

Nó giống như là một phép màu… Tôi bỗng mang Angel ra ngoài đi dạo hàng ngày. Lần đầu tiên tôi cảm thấy an toàn sau một thời gian dài. Và tôi nhận ra rằng mình thật hạnh phúc.

Cô Bự Angel  tapchichomeo.com
Cô Bự Angel tapchichomeo.com

Tất nhiên vẫn có những lúc tôi cảm thấy buồn bã nhưng dường như Angel có thể cảm nhận điều đó… Cô nàng thường đến bên tôi, dụi đầu lên vai tôi giống như là đang cho tôi một cái ôm vậy… Nếu có một ngày tôi cảm thấy thật sự buồn bã, tôi ngồi trên ghế hoặc trên giường cô nàng sẽ chèo lên lòng tôi và cuộn tròn lại… Tôi thậm chí còn không thể di chuyển vì trọng lượng của cô nàng.

Nhưng Angel luôn luôn cổ vũ tôi. Cô nàng liên tục kiểm tra bé cưng hay nằm dưới chân thằng bé giống như đang trông chừng thằng bé vậy. Tôi đặt thằng bé lên thú nhún vui nhộn và Angel sẽ nằm dưới chân thằng bé trong khi thằng bé nhảy tưng tưng. Cô nàng thậm chí vẫn có thể ngủ khi thằng bé bò lại gần cô nàng, kéo tai cô nàng hay đại loại như vậy. Angel thật sự là một “cô bự” dịu dàng.

Rồi một ngày Angel ra đi ngoài và biến mất… Tôi không thể tìm thấy nó và đã rất hoảng sợ khi đột nhiên có một cuộc điện thoại gọi đến. Đó là một người đàn ông rất tốt bụng. Anh ấy bắt gặp Angel và nói rằng sẽ thả nó ra. Anh ấy thả nó ra thật và người đàn ông tốt bụng đó đã đến bên tôi từ khi ấy.

my-pet-in-heaven tapchichomeo.com
my-pet-in-heaven tapchichomeo.com

Angel đã cứu rỗi cuộc đời tôi… Nếu nó không xuất hiện, nếu nó không làm những điều như vậy thì tôi sẽ không thể ở đây để kể cho các bạn nghe về câu chuyện này. Tôi tin rằng tất cả những con chó đều là thiên thần…cho dù chúng to hay nhỏ, hay thuộc giống nào đi nữa. Chúng yêu bạn vô điều kiện và dường như luôn luôn biết khi nào bạn cần chúng nhất. Hiện giờ “cô bự” vẫn đang sống với chúng tôi và lúc này gia đình tôi đang sống trên một diện tích đủ lớn để cô nàng có thể chạy nhảy thoải mái… Và bạn biết không? Cô nàng không bao giờ đuổi bắt gia súc cả.

Deanna”

Bài:amazingdogstories.com

from Sharda’s Dog Story eboo

Ảnh: Light st

(Light)

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...