tapchichomeo.com-Ít ai nghĩ rằng, những nghề tưởng chừng không ai làm như dọn phân chó, thiết kế mắt kính sành điệu cho các cún cưng hay tìm thị trường tiêu thụ cho những chiếc chạc xương đòn của gà Tây bằng nhựa… lại có thể giúp chủ nhân của nó kếm tiền tỷ dễ dàng…

1. Matthew Osborne: Triệu phú nhờ dịch vụ… dọn phân chó

 

Có lẽ Matthew Osborne không bao giờ từng nghĩ rằng có một ngày ông sẽ trở thành triệu phú. Trở lại thời điểm năm 1987, khi Osborn bắt đầu mở công ty Pet Butler – chuyên nhận trông nom, chăm sóc các loại vật nuôi tại Columbus, bang Ohio, Mỹ. Ông có một vợ và hai con, tuy nhiên, nhưng chỉ với số tiền 6 USD/1 giờ làm việc, ông không thể nuôi sống nổi gia đình mình.

 Trở thành tỷ phú nhờ dọn phân chó tapchichomeo.com.jpg

Trở thành tỷ phú nhờ dọn phân chó tapchichomeo.com.jpg

Tưởng chừng như tuyệt vọng, nhưng Osborn nhanh chóng nhận ra rằng, phần lớn các gia đình quanh khu vực ông ở đều hay kêu ca, phàn nàn về việc thường xuyên dẫm phải phân chó hoặc phải dọn dẹp chúng, và Osborn đã bắt tay vào một công việc mới của mình: dịch vụ dọn phân chó. Dịch vụ kinh doanh này thành công ngay lập tức. Một mình Osborn không kham nổi hết mọi công việc, và ông đã phải thuê 7 nhân viên cùng một đội 6 xe tải, để phục vụ khoảng 700 khách hàng thường xuyên.

Sau đó vài năm, ông bán lại Công ty Pet Bulter cho Matt Boswell và bắt đầu công việc kinh doanh khác nhưng vẫn từ ý tưởng trên: viết một cuốn sách về việc làm thế nào để bắt đầu công việc dọn dẹp chất phế thải vật nuôi và rao bán trên Internet.

2. Ken và Roni di Lullo: Triệu phú nhờ các loại kính mát dành cho… chó

Chúng ta đều biết rằng tia UV là một trong những tác nhân gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt, và để “cửa sổ tâm hồn” không bị tổn thương, chúng ta thường phải sử dụng kính mát. Vậy chẳng có lý do gì để những chú cún yêu của chúng ta lại không được đeo kính mát để bảo vệ cho đôi mắt nhỉ.

 trở thành triệu phú nhờ sản xuất kính mắt cho chó tapchichomeo.com.jpg

trở thành triệu phú nhờ sản xuất kính mắt cho chó tapchichomeo.com.jpg

Chính nhờ ý tưởng táo bạo: sản xuất kính mát dành riêng cho chó, mà Ken và Roni di Lullo đã trở thành triệu phú cùng với kính mát Doggles. Với các loại kính mát Doggles, cún yêu của bạn sẽ không phải nheo mắt trước ánh nắng. Doggles được thiết kế với bộ gọng linh hoạt cũng như các phần bản lề gắn với đầu và má có thể điều chỉnh được, vừa vặn với cấu trúc mặt đặc biệt của các chú cún.

Ngay từ khi mới được thành lập, Doggles đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của nhiều hãng truyền thông lớn trên toàn cầu, chẳng hạn như CNN, Women’s World, People National Geographic và Animal Planet.

Khởi đầu là kính mát, hiện anh em nhà di Lullo đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình sang việc sản xuất các phụ kiện khác cho chó, như: bao lô, áp phông, mũ và đồ chơi.

Bài, ảnh: Theo VTC

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...