tapchichomeo.com – Mặc dù Lil Bub sinh ra đã bị khuyết tật và những vấn đề về sức khỏe, em mèo nhỏ đáng yêu này đã có hàng triệu người hâm mộ.

Bất cứ người yêu mèo trực tuyến nào đều biết đến Lil BUB. Bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu với đôi mắt tròn xoe, cái lưỡi màu hồng ở trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bub được nhận nuôi như thế nào?

Ông Mike Bridavsky, một nhân viên bảo vệ cho biết:” Mẹ của bạn tôi đã tìm thấy nó trong nhà kho. Bà ấy đã nhận nuôi chúng và bà cũng để ý thấy BUB nhỏ bé hơn, và trông nó rất khác với những chú mèo khác. Bà ấy phải nuôi em mèo nhỏ này bằng sữa chai cho đến khi nó có thể tự ăn.”
Lil BUB đã được hai gia đình nhận nuôi nhưng họ đều không thể chăm sóc được cho em mèo này. Ông Mike cho biết: “Đó là khi tôi nhận được bức ảnh của BUB từ mẹ của bạn tôi. Họ nghĩ chúng tôi rất phù hợp để nhận nuôi nó vì chúng tôi cũng đang nuôi 4 chú mèo đặc biệt khác. Khi tôi gặp Lil BUB, nó kêu gừ gừ như một xuồng máy trong vòng tay tôi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhận nuôi nó. BUB rất nhỏ nhắn, yếu đuối và không giống những chú mèo khác. Tôi nghĩ rằng nó không sống được lâu, tôi chỉ muốn cô ấy được sống trong một ngôi nhà tốt trong khi tôi có thể.”

Đặc điểm của Bub

Nhưng Ông Mike đã sai khi nói về cơ hội sống sót của LIL BUB. Bây giờ BUB đã được 3 tuổi, và vẫn rất khỏe mạnh mặc dù có nhiều vấn đề về sức khỏe. BUB còi cọc, tứ chi khá nhỏ so với phần còn lại của cơ thể. BUB chưa phát triển hoàn toàn, chỉ nặng có 4 pao. BUB là một em mèo có nhiều ngón, mỗi bàn chân Bub mọc thừa 1 ngón. BUB không có răng, hàm dưới rất ngắn so với hàm trên, vì vậy lúc nào Bub cũng thè lưỡi như những chú cún con lúc đang thở hổn hển. BUB cũng rất háu ăn, và không gặp khó khăn gì khi ăn cả.

chu-meo-noi-tieng-nhat-the-gioi-tapchichomeo.com
Lil Bub, em mèo có nhiều điểm kỳ lạ trên cơ thể nhưng vẫn cực đáng yêu-tapchichomeo.com

Sức khỏe của Bub

Vấn đề về sức khỏe đáng lo ngại nhất là BUB mắc bệnh xương đá, xương của em ý dày và đặc hơn, thậm chí còn xoắn lại khiến cho BUB rất khó khăn và bị đau khi di chuyển. BUB là em mèo đầu tiên sinh ra bị như vậy. Vì BUB mắc 1 căn bệnh hiếm có nên vẫn chưa tìm ra cách điều trị. Thực ra thì khi BUB được 2 tuổi rưỡi, dường như cái chết đã cận kề với nó, nó không thể cử động được, và rất đau đớn. Chuyên gia nói rằng BUB không sống được bao lâu nữa nhưng Ông Mike đã không từ bỏ.
Một người bạn của tôi đã đề nghị sử dụng Reiki, một loại điều trị bằng cách sử dụng năng lượng. Tôi đã rất hoài nghi phương pháp này nhưng tôi vẫn sẽ thử bằng mọi cách. Mike đã rất ngạc nhiên khi thấy phương pháp này có tác dụng với BUB. Mike cho biết: “Sau vài ngày, BUB sẽ gặp bác sĩ điều trị, và sau khoảng 2 tuần nó đã có thể đi lại được. Quan trọng hơn là nó ít bị đau hơn.”
Ông Mike đã viết blog về Lil BUB. Ông cho biết:” Tôi chỉ làm cho bạn tôi, và tôi đã rất ngạc nhiên khi cô ấy đã giới thiệu cho những người khác. Sau đó, các fan đã gửi email cho tôi và họ giới thiệu cho tôi một thiết bị nhỏ gọi là Assisi Loop. Thiết bị này gửi các xung điện qua cơ thể, làm tăng quá trình lưu thông máu, giúp cơ thể tự tạo ra một chất hóa học tự nhiên có tác dụng giảm đau.”
Thiết bị này đem lại tác dụng ngoài sức tưởng tượng. Nó không chỉ điều trị vết thương của BUB mà còn rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh xương đá chỉ trong vài tuần điều trị. Lần đầu tiên Lil BUB đã đứng được từ khi nó còn là một chú mèo con. Sau hơn 1 năm điều trị, bây giờ BUB đã có thể chạy, chơi đùa, thậm chí là nhảy lên ghế sofa. Ông Mike cũng trộn glucozamin vào thức ăn của nó.

Sự nổi tiếng của Lil Bub

Cùng với việc sức khỏe được cải thiện, Lil BUB cũng được mọi người biết đến nhiều hơn trên mạng, và blog của ông Mike mới chỉ là khởi đầu. Tất cả mọi thứ đều diễn ra đúng như dự đoán. Tôi chỉ vừa chia sẻ những bức ảnh của BUB lên thôi, những người khác cũng làm như vậy cho đến khi Lil BUB trở thành một trong những con vật nổi tiếng nhất trên thế giới. Tôi lập tài khoản Facebook, Twitter, G+ và Instagram để đáp ứng yêu cầu của mọi người về ảnh của BUB. Trang web của BUB( lilbub.com) không chỉ giúp cho các fan cập nhật các hoạt động của nó( bao gồm những lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng) mà còn cung cấp hàng loạt các sản phẩm của Lil BUB như áo thun, giỏ đi chợ, vỏ điện thoại, cốc, và nhiều đồ vật khác. BUB thậm chí còn được chọn làm diễn viên chính cho bộ phim tài liệu- Lil BUB và những người bạn. Bộ phim này được công chiếu trên toàn thế giới tại Liên Hoan Phim Tribeca 2013 và giành được giải thưởng bộ phim hay nhất tại Liên Hoan Phim Tribeca trực tuyến. Ông Mike và Lil BUB cũng giúp đỡ những chú mèo cần trợ giúp đặc biệt khác. Ông thành lập quỹ Lil BUB để tiếp nhận những nguồn tài trợ cho các tổ chức dành cho các loài mèo.
Nhờ tình yêu và sự hi sinh của ông Mike, Lil BUB đã đi được một chặng đường dài bắt đầu từ nhà kho nơi nó được sinh ra. Và vì nó vẫn còn nhỏ, mọi người đều đoán trước được tương lai của chú mèo nổi tiếng này.

huyennguyen

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...