tapchichomeo.com-Mặc dù có một lời yêu cầu của Tiffani Kjeldergaard chủ của chú mèo Pixel, chú mèo nhỏ giống Munchkin đã được đưa lên tin tức vào đầu năm nay về độ ngắn của chú mèo, nhưng một chú mèo giống Munchkin khác đã được ghi tên trong kỉ lục Guinness cho ấn bản 2015 là chú mèo ngắn nhất thế giới.

Liliput-chú-mèo-ngắn-nhất-thế-giới-tapchichomeo.com
Liliput-chú-mèo-ngắn-nhất-thế-giới-tapchichomeo.com

Các nhà chức trách đã xác nhận chú mèo ngắn nhất thế giới mới là Liliput, đó là chú mèo cái giống Munchkin đã được 10 tuổi, chú mèo được đo chỉ dài 13,34 cm (5,25 in) từ vai xuống sàn nhà vào ngày 19/07/2013, và người chủ của chú mèo là cô Christel Young ở Napa, California, USA.

Christel Young là người trông giữ thú cưng chuyên nghiệp, cô đã tìm thấy và nhận nuôi Liliput vào nhiều năm trước khi chú mèo được 2 năm tuổi. Cô đã đăng ký với sách kỉ lục Guinness thế giới thông qua trang web của họ.

” Liliput là chú mèo độc nhất, và tôi cần chứng minh điều đó” Christel nói.

Theo như trang mạng Napa valley Register, Liliput vẫn tồn tại khi trải qua việc mang thai nguy hiểm đến tính mạng và trận động đất hồi tháng 8.Christel nói với tờ báo rằng trong những năm qua Liliput đã là đối tượng của sự khinh miệt và bị coi thường như một con “quái vật” hay “lập dị” vì kích thước và vẻ ngoài của nó, nhưng bây giờ chú mèo đang giữ kỉ lục thế giới nên các bình luận có xu hướng tốt hơn.

Chú-mèo-giống-munchkin-cao-chưa-băng-bình-nước-tapchichomeo.com
Chú-mèo-giống-munchkin-cao-chưa-băng-bình-nước-tapchichomeo.com

“Tôi nhận được nhiều sự ngạc nhiên từ mọi người như “chú mèo thật dễ thương” hay “chú mèo thật đáng yêu” và tôi nhận được nhiều bình luận tốt về Liliput”

” Tôi nhận được nhiều bình luận hơn trên facebook mỗi ngày, họ nói :” Trời ơi, đó là mèo của bạn à?”

Christel nói điều quan trọng với cô ấy là để kỉ lục về kích thước của Liliput được công nhận trước khi quá muộn.

” Liliput đã 10 tuổi rồi, nó đã gần tới mức tuổi cao nhất của một chú mèo giống Munchkin. Liliput đã bắt đầu có dấu hiệu của bệnh viêm tụy. Chú mèo cũng đã di chuyển chậm hơn… tôi không muốn Liliput phải trải qua bất kì căng thẳng nào. Liliput là một thú cưng ngoan, đó là tất cả những gì chú mèo muốn trở thành và chú mèo đã làm được điều đó”

Pixel, chú mèo giống Munchkin đã lên báo hồi đầu năm, là con gái của chú mèo giữ kỉ lục guinness ngắn nhất thế giới trước đó Fizz Girl và đều từ California. Chủ của Pixel đã tuyên bố hồi đầu năm là chú mèo chỉ cao 5 inches , nhưng Guinness đã quyết định rằng Liliput đã ngắn hơn cả 2 chú mèo trên.

Ngắn-nhưng-mà-chất-tapchichomeo.com
Ngắn-nhưng-mà-chất-tapchichomeo.com

Theo www.lifewithcats.tv

Bài: Karen Harrison Binette

Ảnh: RorschachBulldogs

G.I

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...