tapchichomeo.com – Mỗi khi về nhà, bạn cảm thấy không nhận được sự chào đón từ chú mèo của bạn. Phải chăng chúng không quan tâm tới bạn? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

tai-sao-meo-khong-danh-thoi-gian-cho-chu-tapchichomeo.com
tai-sao-meo-khong-danh-thoi-gian-cho-chu-tapchichomeo.com

(Câu hỏi) Khi tôi trở về nhà, những chú mèo của tôi đã chờ sẵn ở cửa để được ra ngoài (mặc dù đã có sẵn cửa của mèo) . Tại sao chúng không dành thời gian cho tôi? Có phải chúng dỗi tôi vì đã để chúng ở nhà một mình?

(Trả lời) Jonh Bowen (nhà nghiên cứu hành vi động vật) trả lời: Tôi sẽ lo lắng hơn nếu những chú mèo của bạn nhiệt tình chào đón khi bạn về nhà, bởi vì điều đó có nghĩa là chúng đang cần điều gì đó. Ví dụ, với với một chú mèo bình thường được cho ăn 2 bữa mỗi ngày nhưng phải chịu đói trong một thời dài thì chúng sẽ rất nhiệt tình với bất kì ai ở nhà để được cho ăn.

Con người thường tự cho rằng mình là trung tâm của mọi việc, khi động vật phản ứng một cách khác thường thì chúng tôi cho rằng đó là một thông điệp cho chúng ta. Ví dụ, khi người chủ một chú chó về nhà và thấy chú chó của mình đã đi bậy trên thảm, thì thông thường họ sẽ mắng và phạt chú chó đó. Tuy nhiên, nhiều khả năng chú chó đó đã không được hướng dẫn đúng cách hay cảm thấy lo lắng khi ở nhà một mình, hoặc đơn giản là đã rất cấp bách và chúng cần một chỗ để giải quyết.

Hành vi của mèo có thể rất kỳ quặc và mang tính riêng biệt, điều đó dễ dẫn tới những hiểu lầm và khó giải thích. Chúng ta cần nhớ rằng khái niệm về cánh cửa không phải điều mà các chú mèo hiểu được, nên hành vi của chúng có chút khác lạ. Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải lo lắng quá nhiều về hành vi của những chú mèo. Những hành vi đó đều hoàn toàn bình thường với tôi.

Bài, ảnh: www.yourcat.co.uk

G.I

Bạn góp 400đ/lượt click giúp website duy trì hoạt động. Website hoạt động phi lợi nhuận, dựa vào TNV yêu động vật, chó mèo.

loading...